ติ๋ม เพ็ญพร วัย68ปี

เรียกได้ว่าหากย้อนกลับไปช่วง 40 ปี ที่ผ่านมา บอกเลยว่าชือของ ‘ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์’ อยู่บนปกนิตยสารดังๆ หลายเล่มเลยทีเดียว

..

เพราะเธอนั้นเป็นนางแบบยุคเดียวกับ ‘ตุ๋ย นวลปรางค์ ตรีชิต’ นั่นเอง และสำหรับชีวิตปัจจุบันของ ‘ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์’

..

หลังหายจากวงการ เธออายุ 68 ปี แล้ว เพราะหลังจากชีวิตพลิกผันไร้งาน หลังจากห้องเสื้อที่เคยทำปิดตัวลงไป ก็ย้ายไปอยู่บนเขา

..

ที่จังหวัดเชียงใหม่นานกว่า 5 ปี และไปบวชชีสุดท้ายอยู่ได้ไม่นานต้องออกมาดูแลครอบครัวหลายชีวิต นอกจากนี้ ‘ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์’

..

ต้องออกมาอยู่ห่องเช่าที่กรุงเทพในราคา 3 พัน และไร้คนดูแล อีกทั้งยังมีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง โดยก่อนหน้านี้ ‘ดาว มยุรี’

..

นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง ก็ได้เข้าไปเยี่ยมเยือนและมอบน้ำใจช่วยเหลือ ‘ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์’ ไปจำนวนหนึ่ง โดย ‘ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์’

..

เคยให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตของเขาที่ผ่านมาไว้ว่า “คือพี่ผ่านอะไรมาเยอะ เลี้ยงครอบครัวมาสิบกว่าชีวิต หลังจากที่ห้องเสื้อปิดตัวลงก็พา

..

ตัวเองไปอยู่บนเขาที่เชียงใหม่ประมาณ 5 ปี จากนั้นก็ไปบวชแต่บวชได้ไม่นานนะเพราะว่าต้องสึกออกมาเพื่อดูแลแม่กับพี่สาว ตอนนี้ก็

..

มีปัญหาสุขภาพ 8-9 อย่าง พยายามดิ้นรนทุกทาง หารายรับจากการวาดรูปนะ นอกจากนี้ก็มีเปิดยิปซีทำมานานกว่า 10 ปี แล้ว ไม่ได้

..

ตังค์เยอะหรอกค่ะ เพราะมันน้อยจริงๆ แต่ก็ยังโชคดีที่มีน้อง ๆ ที่เขาชื่นชอบเราติดต่อมา ขอมาเยี่ยมบ้าง ขอให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเขา

น่ารักจริง ๆ ค่ะ” ชีวิตตอนนี้เราอยู่คนเดียวมีคนช่วยดูแลบ้างไหม ? “ไม่มีค่ะ ถ้าจะให้คนอื่นดูแลก็ต้องจ้างเขา” มีใครชวนกลับเข้าวงการไหม

“ก็มีบ้างนะคะ มีชวนไปเล่นละครทีวี แต่พี่ไม่รับ เพราะด้วยเราอายุเยอะแล้ว เราไม่ได้สวยไม่ได้สาวเหมือนแต่ก่อน สมัยสัก 20 ปีที่แล้ว

ยังคิดว่าเราดูดีกว่านี้ แต่ก็ยังชอบแต่งตัวสวยอยู่นะ เพราะเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้เราอารมณ์ดี อีกอย่างพี่ไม่ชอบเล่นละครค่ะ เพราะพี่รู้ตัวเอง

ว่าพี่เป็นศิลปิน เป็นเพียวอาร์ต ชอบวาดรูปมากกว่าที่จะมาท่องบทละครยาวๆ อายุเยอะแล้วอยากเกษียณตัวเองแล้วอยากพักบ้าง

ทุกวันนี้ พี่บอกกับตัวเองว่า ต้องอยู่ให้ได้ และต้องมีความสุขกับชีวิตเท่าที่จะทำได้ ทำใจแล้วยอมรับความจริงว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด”

Leave a Reply

Your email address will not be published.